Thứ Tư, 4 tháng 10, 2023

Sau 5 tháng, kể từ lúc bắt đầu tìm kiếm, hình thành, cố gắng, thì mọi thứ lại...fail. Quán xá hoạt động không được ổn, vì nhiều lý do, và mình lại đang phải tìm kiếm 1 chỗ khác phù hợp hơn. 

Nhưng lạ là những ngày qua, dù khó khăn, nhưng mình lại không nghĩ ngợi quá nhiều về nó. Điều khiến tâm trí mình bận rộn lại là việc khác. Khi sức khỏe càng tệ, mình lại càng nghĩ đến nó nhiều hơn. Chỉ mong mình có đủ trí lực để kiên trì.

Muối ngày càng lớn. Gần đây mỗi lần nhìn M, mình cảm giác như đang nhìn thấy 1 cái chồi non dưới làn mưa xuân mơn mởn, chuyển mình từng ngày, thậm chí từng phút từng giây. Vừa có gì đó vui, vừa lo, vừa sợ, vừa...sao đó, đan xen, khó tả.

Muối, vẫn chỉ là 1 cậu bé 4,5t hiếu động, nhiều lý lẽ (theo như các cụ thì là hay cãi...giống mẹ :d ), đôi lúc thấy cũng "hờ hững", không "sâu sắc", nhưng đôi lúc cũng khiến mẹ giật mình vì cụ non và người lớn quá thể. Như hôm rồi trước khi đi ngủ, tắt điện rồi mà Muối chưa chịu ngủ luôn, M bảo mẹ:" mẹ muốn tâm sự tí không?" Và M bắt đầu bằng câu: "Sao bố cứ ở xa M mãi thế....." 

..... Đấy, đôi lúc cái sự lớn bất ngờ của M tạo thành 1 khoảng lặng dài trong mẹ. Trẻ con luôn có 1 thế giới riêng, giống như bất kì ai, mà người lớn không bao giờ hiểu hết được. Trẻ con, tưởng thế mà không phải thế. Làm mẹ, chưa bao giờ là công việc dễ dàng (ít nhất với mình). Thậm chí làm bạn, cũng khó không kém. Nhưng thật sự cảm ơn M vì đã xuất hiện trong cuộc đời này dưới hình hài là "1 cục tình yêu" :) 

Vì M ngày càng lớn, nên mình càng thấy thời gian cho mình không còn nhiều nữa. Tin vào điều mình lựa chọn, và cố gắng gấp nhiều lần hơn nữa! 

Có lẽ phải tập tành viết lại, nhưng không phải là những lãng đãng mơ hồ, những viển vông non dại không mang bất kì 1 giá trị nào ngoài thỏa mãn cảm xúc của 1 đứa lửng lơ. "Dự án" nhỏ mang tên "Tủ sách của thày" sẽ chính thức "lên kệ".

Bắt đầu thôi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Sử dụng mã code dưới đây để chèn hình và nhạc, xin đừng chèn nhạc autoplay, cảm ơn!
Link : <a href="Link URL">CLICK HERE </a>
Hình ảnh : [img]Link hình ảnh URL[/img]
Youtube clip : [youtube]Link video từ yotube[/youtube]
Nhaccuatui : [nct]Link nhạc từ Nhaccuatui[/nct]